NTK trẻ Quang Huy đã bước lên bục cao nhất trong cuộc thi Vietnam Collection Grand Prix 2004. Kể từ đó cho đến nay, cái tên Quang Huy đã trở thành một thương hiệu trong làng thời trang Việt Nam. Mới đây, anh cùng 4 NTK trẻ của Hà Nội khai trương một cửa hàng giới thiệu tại Hà Nội và cho ra đời nhãn hiệu riêng của mình mang tên “qh-quanghuy”.

Chỉ khi bạn là thành viên chính thức của website mới thấy Link này. ]


- Lý do nào khiến anh có quyết định từ bỏ chức Trưởng phòng thiết kế của một công ty may lớn để chọn cho mình con đường có vẻ mạo hiểm hơn - đối mặt với thị trường?

- NTK Quang Huy: Đơn giản là tôi muốn được làm việc và phát triển nghề đúng với khả năng của mình, được tiếp cận gần hơn với khách hàng, có một nhãn hiệu riêng và thiết kế ra những sản phẩm phục vụ cuộc sống phục vụ người tiêu dùng ngày càng nhiều. Đây là mơ uớc được tôi chuẩn bị 9 năm. Đối mặt với thị trường, nếu nhìn dưới góc độ của 1 người kinh doanh thì là con đường mạo hiểm, nhưng đối với 1 nhà thiết kế thì lại là sự khẳng định và là cơ hội để học hỏi.

Đặc thù của nghề thiết kế khác với những nghề khác ở chỗ cần phải có sự sáng tạo liên tục và cần nhiều thời gian để đi đây đi đó tìm hiểu thị trường, cũng như tìm ý tưởng để cho ra đời những bộ sưu tập mới. Tôi không thể hàng ngày 8 tiếng có mặt ở công ty nhận lương và làm những việc chân ngoài chân trong được.

- Nếu so sánh Quang Huy của ngày hôm nay và thời điểm đứng trên bục nhận giải cao nhất của Vietnam Collection Grand Prix anh thấy mình có gì khác không?- NTK Quang Huy: Đó là sự trưởng thành và “chín” hơn nhiều. Trước khi đi thi tôi mơ mộng nhiều, nếu đoạt giải thì sẽ làm cái này, cái kia… nhưng sau khi đoạt giải mới thấy áp lực của giải thưởng đó lớn như thế nào. Chính vì vậy mà ngay thời điểm đoạt giải đó tôi đã không vội vàng cho ra đời ngay nhãn hiệu riêng mà tới giờ sau 5 năm tích luỹ kinh nghiệm tôi mới thực hiện nó khi hội tụ đầy đủ điều kiện thuận lợi .

- Áp lực của sự sáng tạo trong nghề thời trang là rất lớn, anh đã bao giờ thấy sự sáng tạo của mình bị mòn đi không?

- NTK Quang Huy: Có đôi lúc, tôi cũng thấy mình không thể sáng tạo được. Với tôi đó là lúc bi quan nhất. Nhưng có những lúc tôi lại cảm thấy tràn đầy nguồn cảm hứng để sáng tạo. Nhất là khi tôi cho ra đời nhãn hiệu thời trang riêng, tôi được gặp gỡ nhiều khách hàng, đóng góp ý kiến của họ làm cho việc thiết kế của tôi càng lúc càng tăng tiến hơn và gần với cuộc sống hơn. Nhìn những khách hàng hài lòng với những bộ đồ do mình thiết kế, tôi lại có thêm cảm hứng sáng tác mới.

- Thế mạnh trong các mẫu thiết kế của anh là gì? Khi thiết kế một mẫu trang phục yếu tố nào ảnh hưởng tới anh nhiều nhất?

- NTK Quang Huy: Thế mạnh trong các mẫu thiết kế của tôi là sự đơn giản kết hợp với hình khối và kỹ thuật cắt cúp đem lại sự thanh lịch sang trọng trong phong cách nguời mặc thể hiện cá tính đằm thắm nhẹ nhàng. Khi chọn vải cho các mẫu thiết kế, tôi luôn bị hút vào những chất liệu lạ và điều này đã trở thành nguồn cảm hứng cho tôi thiết kế ra rất nhiều bộ sưu tập phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng với nhiều phong cách khác nhau.

View more latest threads same category: