bulong luc giac chim bulong lien ket

Thảo luận trong 'Tổ chức và quản lý may công nghiệp' bắt đầu bởi damkhanhly16, 21 Tháng chín 2017.

Chia sẻ trang này

 1. damkhanhly16

  damkhanhly16

  Tham gia ngày:
  16 Tháng chín 2017
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bulong lục giác chìm
  Bulong lục giác chìm là loại bulong thường được thiết kế phần đầu được in hình lục giác vào ở giữa nón. Do đặc tính sử dụng nên đầu bulong có thể được thiết kế dạng dù, dạng tròn, dạng bằng hoặc dạng hình oval… để phù hợp với công trình đang thiết kế hoặc tạo điểm nhấn.


  Bulong lục giác chìm được dùng nhiều trong ngành đồ gỗ nội thất, các ngành cơ khí và chế tạo máy… Đặc điểm của loại này là mặt bằng có bao tròn xung quanh, quanh viền tròn. Thân của bulong thường có ren suốt. Loại này thường được chế tạo từ thép Carbon hoặc thép khô rỉ (Inox) có khả năng chống ăn mòn lúc nào cũng sáng bóng và đẹp đọ bền cao.

  [​IMG]

  Các loại Bulong lục giác chìm
  • Bulong lục giác chìm cường độ cao:
   Đây là loại bulong được thiết kế từ thép Carbon nên rất bền, phần đầu được in hình lục giác và bao tròn xung quanh, phần thân được làm bằng ren suốt, thường thì loại bulong này được dùng trong các ngành cơ khí và chế tạo máy.
  [​IMG]

  • Bulong lục giác chìm đầu bằng:
   Đây là loại bulong được dùng nhiều trong ngành đồ gỗ nội thất, loại này là mặt bằng có bao tròn xung quanh, quanh viền tròn được cắt một góc nghiêng tạo cho bulong đẹp và sang hơn. Phần thân của bulong thường có ren suốt, trong ngành gỗ thì có thể bắt vít hoặc khoan một lỗ vừa với thanh ren và dùng vít vặn vào. Loại bulong này thường được chế tạo từ thép không ăn mòn lúc nào cũng sáng bóng và đẹp.
  [​IMG]

  • Vít lục giác đầu bằng:
   Đây là loại vít có cấu tạo khác với các loại vít thông thường là đầu vít được in hình lục giác, được chế tạo từ thép Carbon hoặc thép không rỉ. Được dùng nhiều trong cơ khí, thiết kế máy. Loại vít này khi sử dụng đòi hỏi phải cứng và chống ăn mòn cao.

  • Bulong lục giác chìm có ma sát:
   Đây là loại bulong khác với bulong lục giác chìm cường độ cao ở chỗ, xung quanh đầu lục giác có thêm phần ma sát, trong quá trình sử dụng nếu không có đầu vặn lục giác thì có thể dùng bằng tay và kềm để siết ốc.

  • Bulong lục giác chìm đầu nhọn:
   Đây là loại bulong khá đặc biệt vì đầu và mũi của bulong có kích thước bằng nhau, loại này sử dụng nhiều trong chế tạo máy móc.

  • Bulong lục giác chìm đầu dù:
   Đây là loại được thiết kế đầu tròn như cái dù và bao tròn xung quanh, ở giữa in lục giác đều, thường được mã đen và khá cứng nhờ chế tạo từ thép Carbon. Dùng nhiều trong cơ khí và chế tạo máy.
  Đặc điểm của các loại bulong lục giác chìm là được chế tạo từ thép carbon hoặc thép không rỉ. Các loại bulong này bền, chống ăn mòn, chịu được các lực kéo, lực rung và lực nâng tốt.

  Quy trình sản xuất Bulong lục giác chìm
  Bulong lục giác chìm được sản xuất theo các tiêu chuẩn DIN, ASMT, TOTC, TCVN… đạt cấp bền 4.6, 4.8, 8.8, 10.9, 12.9 theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 898-1 hoặc vật liệu thép không gỉ 201, 304, 316 … với chủng loại kích thước đa dạng từ M5 đến M42.

  Vật liệu chế tạo Bulong lục giác chìm
  Bulong lục giác chìm đầu trụ được sử dụng các vật liệu để sản xuất như: Inox 201, 304, 316, 316L, 310, 310S hoặc Thép hợp kim.

  Cấp bền

  Mỗi một Bulong lục giác chìm đầu trụ được sử dụng các vật liệu khác nhau sẽ có các cấp bền khác nhau, các cấp bền của bulong lục giác đạt từ 4.6, 4.8, 8.8, 10.9 12.9.

  Xử lý bề mặt

  • Mạ điện phân.
  • Mạ kẽm nhúng nóng.
  • Mạ Fluorocarbon.
  • Mạ Flour ethylene.
  • Không gỉ.
  [​IMG]

  Ứng dụng của Bulong lục giác chìm
  Bulong lục giác chìm đầu trụ rất đa dạng về chủng loại và kích thước nên Bulong lục giác chìm được sử dụng nhiều trong các ngành nghề như: ngành công nghiệp hóa chất, ngành ô tô, ngành đóng tàu biển, ngành dầu khí, ngành cầu đường, và các máy móc thiết bị công nghiệp…

  Cách phân loại bulong liên kết
  Hiện nay bulong liên kết có nhiều loại và kích thước khác nhau tùy thuộc vào mục đích hay điều kiện làm việc của từng công trình. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, cường độ hay môi trường làm việc mà bulong được sản xuất bằng những vật liệu khác nhau: đồng, thép carbon thường, thép carbon chất lượng cao, thép hợp kim, thép không rỉ…

  Theo vật liệu chế tạo bulong được chia thành 3 loại như sau:

  • Bulong được chế tạo từ các kim loại màu, hợp kim màu: Đồng, nhôm, kẽm. Những loại bulong này được sản xuất từ chủ yểu để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp như ngành điện, chế tạo máy bay, sản xuất và hệ thống xử lý nước…
  • Bulong được chế tạo từ thép không gỉ hay bu lông Inox: Đây là loại bulong có khả năng chống ăn mòn hóa học hay ăn mòn điện hóa tác động từ môi trường. Thông thường, người ta sử dụng vật liệu INOX 201, 304, 316, 316L để sản xuất ra loại bulong này.
  • Bulong chế tạo từ thép cacbon thường, thép hợp kim: Loại này được chia ra thành hai loại.
  + Bulong không qua xử lý nhiệt: Chủ yếu là bulong liên kết thường hoặc các bulong có cường độ thấp. Bulông loại này được sản xuất từ vật liệu thép có cơ tính tương đương và sau khi gia công, bulong không cần xử lý nhiệt với cấp bền 4.8, 5.6 và 6.6.

  +Bulong phải qua xử lý nhiệt: bulong liên kết cường độ cao: Bulong có cấp bền cường độ cao 8.8, 10.9 và 12.9. Bulong loại này được sản xuất bằng vật liệu thép hợp kim có cấp bền tương đương hoặc vật liệu có cấp bền thấp hơn rồi sau đó thông qua xử lý nhiệt luyện để đạt cấp bền sản phẩm theo yêu cầu.

  [​IMG]

  Những bề mặt bảo vệ chống ăn mòn bulong liên kết
  • Mạ kẽm điện phân (xi trắng xanh hoặc xám tro).
  • Xi vàng 7 màu.
  • Mạ kẽm nhúng nóng.
  • Hàng đen.
  • Hàng thô.
  Những phương pháp chế tạo bulong liên kết và độ chính xác khi gia công
  • Bulong liên kết thô: Được chế tạo từ thép tròn, đầu bulong được dập nguội hoặc dập nóng hoặc rèn, phần ren được tiện hoặc cán. Do sản xuất thủ công nên độ chính xác không được tốt, loại này được dùng trong các chi tiết liên kế không quan trọng hoặc trong các kết cấu bằng gỗ
  • Bulong liên kết nửa tinh: Được chế tạo tương tự bulong thô nhưng được gia công thêm phần đầu bulong và các bề mặt trên mũ để loại bỏ bavia.
  • Bulong liên kết tinh: Được chế tạo cơ khí độ chính xác cao, bulong loại này được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện nay.
  • Bulong liên kết siêu tinh: Đây là loại bulong được sản xuất đặc biệt có yêu cầu khắt khe về độ chính xác gia công cao, chúng được sử dụng trong các mối liên kết đặc biệt, có dung sai lắp ghép nhỏ, các ngành cơ khí chính xác.
  Chức năng làm việc của bulong liên kết
  Đây là loại bulong liên kết với chức năng liên kết các chi tiết với nhau, trong đó lực chịu tải chính là lực dọc trục, lực cắt không giữ vai trò quyết định. Loại này được sử dụng chủ yếu trong các kết cấu tĩnh, ít chịu tải trọng động, các chi tiết máy cố định.

  Bulong liên kết được chia thành nhiều loại theo các ngành công nghiệp sản xuất khác nhau như:

  • Bulong sử dụng trong xây dựng.
  • Bulong sử dụng cho các công trình đường sắt.
  • Bulong sử dụng trong những công trình trên biển.
  • Bulong sử dụng trong lĩnh vực cơ khí, bu lông cho ô tô, xe máy.
  [​IMG]

  Tại sao lại chọn Bulong liên kết của VNC
  VNC chúng tôi tự hào là nhà phân phối chính tại thị trường miền nam của nhà cung cấp bulong liên kết đến từ Hàn Quốc (KPF). Hiện nay VNC là một trong những nhà phân phối các mặt hàng công nghiệp tốt nhất hiện nay với giá tốt nhất cạnh tranh nhất, bên cạnh đó chúng tôi luôn đưa chất lượng sản phẩm lên hàng đầu mang đến độ tin cậy cao cho quý khách.