Kiểm tra đánh giá pre-final và cuối cùng.

Thảo luận trong 'Quản lý chất lượng ngành may QA-QC' bắt đầu bởi viphan, 30 Tháng ba 2011.

Chia sẻ trang này

  1. viphan

    viphan

    Tham gia ngày:
    11 Tháng ba 2011
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    [FONT=&quot]KIỂM TRA ĐÁNH [/FONT]GIAÙ[FONT=&quot] PRE-FINAL VÀ CUỐI CÙNG.[/FONT]​
    [FONT=&quot]I.[/FONT][FONT=&quot]Xác định giai đoạn kiểm tra đánh giá cuối cùng.[/FONT]

    [FONT=&quot]1.[/FONT][FONT=&quot]Đối với sản phẩm đóng thùng.[/FONT]
    [FONT=&quot]Đối với các sản phẩm đóng thùng, việc kiểm tra đánh giá cuối cùng sẽ được thực hiện làm 2 giai đoạn. [/FONT]
    [FONT=&quot]Giai đoạn 1 :[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Thực hiện kiểm tra sau khi ủi và trước khi đóng gói, sở dĩ phải tiến hành kiểm tra trước khi đóng gói vì nếu lô sản phẩm kiểm tra bị loại bỏ phải kiểm tra lại khi đó sẽ không phải khui thùng, tránh gây hư hỏng cho thùng và tốn các phụ liệu đóng gói.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Các chỉ tiêu kiểm tra trong giai đoạn này tương tự như trong kiểm tra cuối chuyền và kiểm tra sau ủi.[/FONT]
    [FONT=&quot]Giai đoạn 2 :[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Kiểm tra sau khi đóng thùng.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Các chỉ tiêu kiểm tra bao gồm.[/FONT]
    [FONT=&quot]+ Các thông tin trên bao nylon có đúng không.[/FONT]
    [FONT=&quot]+ Cỡ túi và qui cách đóng có đúng không.[/FONT]
    [FONT=&quot]+ Thùng Carton có đúng yêu cầu không (nội dung in, size, chất lượng thùng ...).[/FONT]
    [FONT=&quot]+ Số lượng và phối trong thùng có đúng không.[/FONT]
    [FONT=&quot]+ Bắn nhãn có đúng không.[/FONT]
    [FONT=&quot]+ Các lỗi khác có liên quan.[/FONT]
    [FONT=&quot]Ghi chú[/FONT][FONT=&quot] : Nếu các sản phẩm đã đóng gói thì tiến hành kiểm tra gộp cả hai giai đoạn trên.[/FONT]
    [FONT=&quot]1.[/FONT][FONT=&quot]Đối với hàng treo.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Sẽ được kiểm tra sau khi hoàn tất[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Các chỉ tiêu kiểm tra bao gồm tất cả các yêu cầu trên (sau ủi, bao nylon, móc treo, nhãn treo ...)[/FONT]
    [FONT=&quot]II.[/FONT][FONT=&quot]Xác dịnh cỡ lô để kiểm tra.[/FONT]

    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Nếu các mã hàng hoặc lô hàng có số lượng lớn người kiểm tra đánh giá nên chia nhỏ số lượng ra thành nhiều lần kiểm tra đánh giá. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho công tác kiểm tra và sản xuất vì nó đòi hỏi ít mặt bằng kiểm tra, nếu lô bị loại bỏ việc kiểm tra lại 100% lô hàng sẽ được tiến hành nhanh chóng hơn và có thể phản hồi nhanh chóng cho sản xuất các vấn đề phát sinh để có các biện pháp khác phục phòng ngừa kịp thời.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Việc xác định cỡ lô kiểm tra có thể dựa vào số lượng của một bàn cắt hoặc theo thời gian (chẳng hạn như tùng ngày, nửa ngày hoặc có thể theo giờ nếu số lượng hàng ra nhiều).[/FONT]
    [FONT=&quot]III.[/FONT][FONT=&quot]Các công cụ cần thiết cho đánh giá cuối cùng.[/FONT]

    [FONT=&quot]1.[/FONT][FONT=&quot]Các biểu mẫu cho việc kiểm tra đánh giá.[/FONT]
    [FONT=&quot]2.[/FONT][FONT=&quot]Hướng dẫn đánh giá để biết cỡ mẫu và số lỗi chấp nhận, không chấp nhận.[/FONT]
    [FONT=&quot]3.[/FONT][FONT=&quot]Vị trí kiểm tra với bàn kiểm tra và ánh sáng đầy đủ.[/FONT]
    [FONT=&quot]4.[/FONT][FONT=&quot]Các tiêu chuẩn chất lượng và các góp ý (nếu có)[/FONT]
    [FONT=&quot]5.[/FONT][FONT=&quot]Băng keo và bùa.[/FONT]
    [FONT=&quot]6.[/FONT][FONT=&quot]Thước dây[/FONT]
    [FONT=&quot]7.[/FONT][FONT=&quot]Áo mẫu (nếu có)[/FONT]
    [FONT=&quot]IV.[/FONT][FONT=&quot]Trách nhiệm của người kiểm tra đánh giá.[/FONT]

    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Chức năng cơ bản của người kiểm tra đánh giá cuối cùng là thông qua việc kiểm tra để dự đoán trước mức chất lượng của toàn bộ mã hàng (lô hàng) từ đó có các thông tin phản hồi cần thiết cho sản xuất nhằn thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Các chức năng cụ thể nhaư sau:[/FONT]
    [FONT=&quot]1.[/FONT][FONT=&quot]Kiểm tra đánh giá tất cả các mã hàng (lô hàng) được phân công.[/FONT]
    [FONT=&quot]2.[/FONT][FONT=&quot]Tiến hành kiểm tra đánh giá theo đúng các hướng dẫn [/FONT]
    [FONT=&quot]V.[/FONT][FONT=&quot]Thủ tục kiểm tra đánh giá[/FONT]

    [FONT=&quot]1.[/FONT][FONT=&quot]Xác định lô kiểm tra.[/FONT]
    [FONT=&quot]Xác định theo từng ngày, theo số lượng bàn cắt hoặc theo giờ nếu số lượng ra hàng lớn.[/FONT]
    [FONT=&quot]2.[/FONT][FONT=&quot]Phân loại lỗi.[/FONT]
    [FONT=&quot]Các lỗi trên sản phẩm cũng được chia ra làm 2 loại : Lỗi chính và lỗi phụ.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Lỗi chính[/FONT][FONT=&quot] là các lỗi nếu phát hiện trên sản phẩm sẽ là nguyên nhân dẫn tới việc sản phẩm đó bị hạ loại (xuống loại 2 hoặc phế phẩm) nếu không được sửa chữa hoặc sửa chữa không được.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Lỗi phụ [/FONT][FONT=&quot]là các lỗi khi bắt gặp trên sản phẩm sẽ không ảnh hưởng tới việc xếp loại của sản phẩm, điều này có nghĩa là các sản phẩm mắc phải các loại lỗi này sẽ không bị hạ xuống loại 2. Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra nếu bắt gặp tình trạng các lỗi này lặp đi lặp lại trên sản phẩm thì sẽ được coi như lỗi nặng và là nguyên nhân phải tái chế lô hàng.[/FONT]
    [FONT=&quot]Sau đây là một số lỗi chính thường xuất hiện trên sản phẩm.[/FONT]
    [FONT=&quot]STT[/FONT]
    [FONT=&quot]DẠNG LỖI[/FONT]
    [FONT=&quot]LỖI CHÍNH[/FONT]
    [FONT=&quot]GHI CHÚ[/FONT]
    [FONT=&quot]1[/FONT]
    [FONT=&quot]Lỗi vải[/FONT]
    [FONT=&quot]Loang màu [/FONT]
    [FONT=&quot]Sự biến đổi màu trong từng khoảng trên sản phẩm hoặc giữa các sản phẩm.[/FONT]

    [FONT=&quot]Lủng lỗ[/FONT]
    [FONT=&quot]Không bao gồm lỗ kim.[/FONT]

    [FONT=&quot]Chiều vải hoặc các phần ngược nhau.[/FONT]
    [FONT=&quot]Tuyết, thớ, hoa văn khác chiều điều này dẫn tới khác màu.[/FONT]

    [FONT=&quot]Cấu trúc không đều hoặc méo thấy rõ[/FONT]
    [FONT=&quot]Do may cẩu thả hoặc cắt không đều, méo mó về cấu trúc.[/FONT]

    [FONT=&quot]Vết dơ[/FONT]
    [FONT=&quot]Các vết dơ hoặc vết ố do bẩn, dầu ... Nó bao gồm cả các vệt do viết hoặc đánh dấu lên sản phẩm để lấy dấu túi, nút ....[/FONT]

    [FONT=&quot]Lỗi co dãn [/FONT]
    [FONT=&quot]Sợi bị biến dạng không trở lại tình trạng ban đầu sau khi căng ra, hoặc không dãn ra theo yêu cầu kỹ thuật.[/FONT]

    [FONT=&quot]Dạt sợi trong vải dệt thoi[/FONT]


    [FONT=&quot]Gút sợi[/FONT]


    [FONT=&quot]Mất sợi[/FONT]


    [FONT=&quot]Sọc ngang trong vải dệt kim thấy rõ[/FONT]


    [FONT=&quot]Các đốm do mất tuyết[/FONT]


    [FONT=&quot]Chiều vải[/FONT]


    [FONT=&quot]Xước vải thấy rõ[/FONT]


    [FONT=&quot]Các mẫu in trên vải bị bể.[/FONT]


    [FONT=&quot]Sợi vòng cung lớn hơn 1/4” (0.6cm) trong khoảng 6” chiều ngang hoặc >1” cho toàn ngang thân.[/FONT]


    [FONT=&quot]Xéo canh [/FONT]
    [FONT=&quot] Chiều ngang Dung sai[/FONT]
    [FONT=&quot] 10” – 14” 3/8”[/FONT]
    [FONT=&quot] 16’ – 18” 1/2"[/FONT]
    [FONT=&quot]20’ – 22” 5/8”[/FONT]
    [FONT=&quot] 24” – 26” 3/4"[/FONT]
    [FONT=&quot] 28” – 30” 7/8”[/FONT]
    [FONT=&quot]2[/FONT]​
    [FONT=&quot]In thêu[/FONT]
    [FONT=&quot]Thêu không đủ mũi (thưa) hoặc đứt chỉ[/FONT]


    [FONT=&quot]In chất lượng kém[/FONT]
    [FONT=&quot]Bị bong, tróc, nét không đều...[/FONT]

    [FONT=&quot]In, thêu sai qui cách, vị trí[/FONT]


    [FONT=&quot]In thêu không đúng màu[/FONT]

    [FONT=&quot]2[/FONT]​
    [FONT=&quot]Lỗi các đường may[/FONT]
    [FONT=&quot]Hở đường ráp[/FONT]
    [FONT=&quot]Nguyên nhân bởi đứt chỉ do kéo căng, mũi quá thưa hoặc vải bị tưa. Để kiểm tra kéo căng các đường ráp và thả ra. [/FONT]

    [FONT=&quot]Mật độ chỉ ít hoặc nhiều hơn dung sai cho phép[/FONT]


    [FONT=&quot]Đứt chỉ [/FONT]


    [FONT=&quot]Nhảy mũi[/FONT]
    [FONT=&quot]Nhảy 2 mũi liên tiếp được coi là một lỗi chính, nhảy 1 mũi không coi là một lỗi chính trừ có nhiều hơn 2 lỗi trên 1 đường ráp đơn.[/FONT]

    [FONT=&quot]Lỗ kim nhìn rõ[/FONT]
    [FONT=&quot]Lỗ kim dẫn tới dạt sợi hoặc lủng lỗ.[/FONT]

    [FONT=&quot]Bung súc[/FONT]
    [FONT=&quot]Khi các chi tiết không được may vào nhau.[/FONT]

    [FONT=&quot]Lại mũi không đảm bảo, nối chỉ không chồng khít.[/FONT]


    [FONT=&quot]Xếp ly có thể thấy rõ ràng[/FONT]


    [FONT=&quot]Nhăn [/FONT]
    [FONT=&quot]Trên đoạn dài và có thể thấy rất rõ[/FONT]

    [FONT=&quot]Lượn sóng[/FONT]


    [FONT=&quot]Cạnh vải không được may[/FONT]
    [FONT=&quot]Cạnh vải của một hay nhiều lớp không được gấp lại và giấu đi hoặc không được vắt sổ, nó sẽ bị tước. Không được tính các điểm có độ dài dưới 1/4".[/FONT]

    [FONT=&quot]Lệch đường may[/FONT]
    [FONT=&quot]Đường may lệch khỏi vị trí định sẵn hoặc lệch ra xa điểm đường may bắt đầu. [/FONT]

    [FONT=&quot]Dùng chỉ không đúng[/FONT]


    [FONT=&quot]Chỉ không phù hợp với màu.[/FONT]

    [FONT=&quot]Các chi tiết trên áo[/FONT]
    [FONT=&quot]3[/FONT]​
    [FONT=&quot]Cổ [/FONT]
    [FONT=&quot]Cổ may vặn hoặc không cân[/FONT]


    [FONT=&quot]Vải đùn hoặc cầm[/FONT]


    [FONT=&quot]Hai đầu cổ không đều (dài ngắn, tù, nhọn)[/FONT]


    [FONT=&quot]Tính cân đối (vải kẻ hoặc có họa tiết)[/FONT]

    [FONT=&quot]4[/FONT]​
    [FONT=&quot]Tay áo[/FONT]
    [FONT=&quot]Tra tay không êm, vặn, xoắn, cầm, bai[/FONT]


    [FONT=&quot]Bác tay lộn không đều, lót bị bùng[/FONT]


    [FONT=&quot]Bo tay vặn, to nhỏ[/FONT]


    [FONT=&quot]MS vải đùn, vặn hoặc cầm thấy rõ.[/FONT]


    [FONT=&quot]Lót tay thừa, thiếu hoặc vặn.[/FONT]


    [FONT=&quot]Lai tay to nhỏ, vặn.[/FONT]

    [FONT=&quot]5[/FONT]​
    [FONT=&quot]Sườn và vai[/FONT]
    [FONT=&quot]Lệch vai[/FONT]
    [FONT=&quot]Do may sai vị trí dấu[/FONT]

    [FONT=&quot]Ngã tư nách lệch[/FONT]
    [FONT=&quot]Dung sai 0,8 cm[/FONT]
    [FONT=&quot]6[/FONT]​
    [FONT=&quot]Đệm vai[/FONT]
    [FONT=&quot]Dễ bung, lệch (đội vải) có thể nhìn thấy[/FONT]

    [FONT=&quot]7[/FONT]​
    [FONT=&quot]Túi, đáp túi[/FONT]
    [FONT=&quot]Vặn[/FONT]


    [FONT=&quot]Túi may to nhỏ, cao thấp.[/FONT]


    [FONT=&quot]Đặt không thẳng nẹp.[/FONT]


    [FONT=&quot]Miệng túi căng hoặc chùng.[/FONT]

    [FONT=&quot]8[/FONT]​
    [FONT=&quot]Nắp túi[/FONT]
    [FONT=&quot]Không cân xứng với túi[/FONT]


    [FONT=&quot]Nắp túi ngắn hơn so với độ rộng túi [/FONT]


    [FONT=&quot]May không thẳng so với túi [/FONT]

    [FONT=&quot]9[/FONT]​
    [FONT=&quot]Nẹp[/FONT]
    [FONT=&quot]Dây kéo lộ ra khi nẹp đóng vào.[/FONT]


    [FONT=&quot]Nẹp may không đều, vặn, không vuông vắn[/FONT]


    [FONT=&quot]Nẹp đầu bo không vuông[/FONT]

    [FONT=&quot]10[/FONT]​
    [FONT=&quot]Lai[/FONT]
    [FONT=&quot]Độ rộng to nhỏ vượt quá 20% độ rộng lai[/FONT]
    [FONT=&quot]VD: Nếu độ rộng lai là 1” thì dung sai cho phép là 1/5”[/FONT]

    [FONT=&quot]Vặn, vênh thấy rõ[/FONT]

    [FONT=&quot]11[/FONT]​
    [FONT=&quot]Dây kéo[/FONT]
    [FONT=&quot]Đầu và cuối dây kéo không chắc chắn[/FONT]


    [FONT=&quot]Đường trượt và khóa kéo bị lỗi[/FONT]


    [FONT=&quot]Khi kéo bị hư[/FONT]

    [FONT=&quot]12[/FONT]​
    [FONT=&quot]Nút, khuy nút, phụ liệu trang trí[/FONT]
    [FONT=&quot]Nút bị lỗi[/FONT]


    [FONT=&quot]Nút may không đủ mũi, không chắc chắn[/FONT]


    [FONT=&quot]Dùng nút không đúng, đảo ngược[/FONT]


    [FONT=&quot]Thùa khuy thưa hoặc bị tách ra khỏi vải[/FONT]


    [FONT=&quot]Chỉ thùa khuy không đúng gây khác màu[/FONT]


    [FONT=&quot]Nút và khuy không thẳng hàng[/FONT]


    [FONT=&quot]Thiếu hoặc dư nút, khuy[/FONT]


    [FONT=&quot]Nút cố định lỏng (bị bật ra) hoặc chặt quá[/FONT]


    [FONT=&quot]Khuy đứt chỉ, đầu chỉ bung ra, chưa hoàn thành hoặc chưa cắt lỗ[/FONT]


    [FONT=&quot]Cúc dập bị biến dạng[/FONT]


    [FONT=&quot]Tán Livê sai vị trí hoặc bị biến dạng[/FONT]


    [FONT=&quot]Các phụ liệu trang trí thiếu hoặc không cân, không đúng vị trí[/FONT]


    [FONT=&quot]Gắn nhãn thiếu, không đúng vị trí, không chắc, nhăn[/FONT]

    [FONT=&quot]13[/FONT]​
    [FONT=&quot]Lớp lót[/FONT]
    [FONT=&quot]Đùn lót quá mức về chiều dài hay rộng[/FONT]


    [FONT=&quot]Không chốt cố định[/FONT]
    [FONT=&quot]Nếu có qui định[/FONT]

    [FONT=&quot]Không khóa bọng tay[/FONT]

    [FONT=&quot]14[/FONT]​
    [FONT=&quot]Ép dán[/FONT]
    [FONT=&quot]Bị tách ra hoặc nổi bong bóng[/FONT]


    [FONT=&quot]Sự biến màu của vải[/FONT]


    [FONT=&quot]Keo nổi trên mặt vải[/FONT]
    [FONT=&quot]Nguyên nhân do keo không phù hợp với vải hoặc chu kỳ ép không phù hợp[/FONT]
    [FONT=&quot]Các chi tiết trên quần[/FONT]
    [FONT=&quot]15[/FONT]​
    [FONT=&quot]Lưng quần[/FONT]
    [FONT=&quot]Đầu lưng quần 2 bên không đều, to nhỏ, nguýt tròn[/FONT]


    [FONT=&quot]Lót lưng quần không êm, bị vặn[/FONT]


    [FONT=&quot]Lưng thun: Các đường ghim thun không chắc chắn không thẳng đều[/FONT]


    [FONT=&quot]Dây luồn thắt lưngdài ngắn, căng chùng.[/FONT]


    [FONT=&quot]Ly chiết không đều[/FONT]


    [FONT=&quot]Lưng quần cao thấp (Trước cao hơn sau trên 1cm)[/FONT]


    [FONT=&quot]Không đính điểm, đính điểm không chắc chắn. sai vị trí[/FONT]

    [FONT=&quot]16[/FONT]​
    [FONT=&quot]Passant[/FONT]
    [FONT=&quot]Passant gắn không đúng, không cân, không chắc chắn.[/FONT]


    [FONT=&quot]Passant không thẳng, dài ngắn không đều[/FONT]

    [FONT=&quot]17[/FONT]​
    [FONT=&quot]Ống, bo, lai quần[/FONT]
    [FONT=&quot]Ống may không đều, bị vặn, không đối xứng[/FONT]


    [FONT=&quot]Lai quần hai bên không đều bên to bên nhỏ[/FONT]


    [FONT=&quot]Nối chỉ ở lai quần không chồng khít[/FONT]


    [FONT=&quot]Bo hoặc nẹp may với lai quần to nhỏ, không cân xứng.[/FONT]

    [FONT=&quot]18[/FONT]​
    [FONT=&quot]Túi[/FONT]
    [FONT=&quot]Viền túi không đều.[/FONT]


    [FONT=&quot]Miệng không khít[/FONT]


    [FONT=&quot]Các góc túi không vuông hoặc không tròn, vát không đều[/FONT]


    [FONT=&quot]May cạnh túi 2 bên không đều, bị cong[/FONT]


    [FONT=&quot]Đáp túi hụt, bùng[/FONT]


    [FONT=&quot]Nắp túi không mo, vểnh[/FONT]


    [FONT=&quot]Vị trí túi không đúng, 2 túi không cân xứng[/FONT]

    [FONT=&quot]19[/FONT]​
    [FONT=&quot]Pagết[/FONT]
    [FONT=&quot]Pagết bị vặn, lót không êm[/FONT]


    [FONT=&quot]Pagết không đều bên dài bên ngắn.[/FONT]


    [FONT=&quot]Pagết cầm, vặn, [/FONT]


    [FONT=&quot]Pagết to nhỏ sai qui định[/FONT]


    [FONT=&quot]Ngã tư đáy không gặp nhau, không êm[/FONT]
    [FONT=&quot]Lệch nhau tối đa 0,5 cm.[/FONT]
    [FONT=&quot]20[/FONT]​
    [FONT=&quot]Đính bọ[/FONT]
    [FONT=&quot]Thiếu bọ ở Pagết, miệng túi, ngã tư đáy, passant.[/FONT]
    [FONT=&quot]Cần căn cứ vào tài liệu kỹ thuật.[/FONT]
    [FONT=&quot]21[/FONT]​
    [FONT=&quot]Khuy, nút, các phụ liệu đính kèm[/FONT]
    [FONT=&quot]Khuyết không đều, hai đầu chỉ không chắc[/FONT]


    [FONT=&quot]Bổ khuyết lệch, bị bung chỉ[/FONT]


    [FONT=&quot]Đính nút không chắc chắn, bị lệch hoặc nút hư, livê tán bị biến dạng[/FONT]


    [FONT=&quot]Các phụ liệu trang trí thiếu, gắn không cân, sai vị trí[/FONT]


    [FONT=&quot]Nhãn bị thiếu, sai nhãn, gắn không đúng, không êm[/FONT]

    [FONT=&quot]Lỗi vệ sinh công nghiệp[/FONT]
    [FONT=&quot]22[/FONT]​
    [FONT=&quot]Chỉ, bụi, phấn.[/FONT]
    [FONT=&quot]Đầu chỉ, bụi … còn sót nhiều trên sản phẩm[/FONT]

    [FONT=&quot]23[/FONT]​
    [FONT=&quot]Dầu, vết dơ[/FONT]
    [FONT=&quot]Nhìn rõ, không tẩy được[/FONT]

    [FONT=&quot]Các lỗi hoàn tất[/FONT]
    [FONT=&quot]24[/FONT]​
    [FONT=&quot]Ủi, ép[/FONT]
    [FONT=&quot]Không ủi hoặc ủi không hết.[/FONT]
    [FONT=&quot]Sản phẩm còn nhăn, nhàu trên bề mặt[/FONT]

    [FONT=&quot]Bề mặt vải bị cháy, bóng, hằn vết.[/FONT]
    [FONT=&quot]Có thể nhìn rõ[/FONT]
    [FONT=&quot]25[/FONT]​
    [FONT=&quot]Bao gói, gấp xếp[/FONT]
    [FONT=&quot]Kích thước bao không đúng, ký hiệu sai.[/FONT]


    [FONT=&quot]Chất lượng bao kém[/FONT]


    [FONT=&quot]Gấp xếp không đúng qui cách[/FONT]


    [FONT=&quot]Các ký hiệu trên thùng carton sai so với qui định[/FONT]


    [FONT=&quot]Kích thước quá nhỏ so với sản phẩm[/FONT]
    [FONT=&quot]Điều này có thể gây sai hỏng cho sản phẩm bên trong[/FONT]

    [FONT=&quot]Phối sản phẩm trong thùng sai[/FONT]
    [FONT=&quot]Về màu sắc, cỡ vóc.[/FONT]

    [FONT=&quot]Không đủ số lượng[/FONT]
    [FONT=&quot]So với packing list và số lượng ghi ngoài thùng[/FONT]
    [FONT=&quot]3.[/FONT][FONT=&quot]Xác định mức chất lượng chấp nhận.[/FONT]
    [FONT=&quot]Mức chất lượng chấp nhận sẽ tùy thuộc vào từng loại thị trường, từng khách hàng yêu cầu, người đánh giá sẽ dựa trên mức chất lượng của khách hàng để tiến hành kiểm tra đánh giá (chẳng hạn như NIKE yêu cầu mức chất lượng tại 1.5, JC Penney tại mức 4.0 ...). Mức chất lượng áp dụng chung qui định bởi Công ty đối với hàng xuất khẩu là 2.5, với hàng nội địa tại mức 4.0. [/FONT]
    [FONT=&quot]4.[/FONT][FONT=&quot]Xác định cỡ mẫu kiểm tra. [/FONT]
    [FONT=&quot]a.[/FONT][FONT=&quot]Số lượng lấy mẫu và số chấp nhận[/FONT]
    [FONT=&quot]Bước đầu tiên của kiểm tra đánh giá cuối cùng là việc xác định số lượng của mẫu cần kiểm tra và việc lựa chọn mẫu. Để kết quả được chính xác việc lấy mẫu phải được lựa chọn ngẫu nhiên từ toàn bộ lô.[/FONT]
    [FONT=&quot]Để xác định số lượng lấy mẫu từ lô kiểm tra cần căn cứ vào bảng sau đây :[/FONT]
    [FONT=&quot]BẢNG HƯỚNG DẪN LẤY MẪU KIỂM TRA[/FONT]​
    [FONT=&quot]Cỡ lô[/FONT]
    [FONT=&quot]AQL 1.5[/FONT]
    [FONT=&quot]AQL 2.5[/FONT]
    [FONT=&quot]AQL 4.0[/FONT]
    [FONT=&quot]Cỡ mẫu[/FONT]
    [FONT=&quot]Số chấp nhận[/FONT]
    [FONT=&quot]Cỡ mẫu[/FONT]
    [FONT=&quot]Số chấp nhận[/FONT]
    [FONT=&quot]Cỡ mẫu[/FONT]
    [FONT=&quot]Số chấp nhận[/FONT]
    [FONT=&quot]Nhỏ hơn 151[/FONT]
    [FONT=&quot]8[/FONT]
    [FONT=&quot]0[/FONT]
    [FONT=&quot]5[/FONT]
    [FONT=&quot]0[/FONT]
    [FONT=&quot]13[/FONT]
    [FONT=&quot]1[/FONT]
    [FONT=&quot]Từ 151 – 280[/FONT]
    [FONT=&quot]8[/FONT]
    [FONT=&quot]0[/FONT]
    [FONT=&quot]20[/FONT]
    [FONT=&quot]1[/FONT]
    [FONT=&quot]13[/FONT]
    [FONT=&quot]1[/FONT]
    [FONT=&quot]Từ 281 – 500[/FONT]
    [FONT=&quot]32[/FONT]
    [FONT=&quot]1[/FONT]
    [FONT=&quot]20[/FONT]
    [FONT=&quot]1[/FONT]
    [FONT=&quot]20[/FONT]
    [FONT=&quot]2[/FONT]
    [FONT=&quot]Từ 501 - 1200[/FONT]
    [FONT=&quot]32[/FONT]
    [FONT=&quot]1[/FONT]
    [FONT=&quot]32[/FONT]
    [FONT=&quot]2[/FONT]
    [FONT=&quot]32[/FONT]
    [FONT=&quot]3[/FONT]
    [FONT=&quot]Từ 1201 - 3200[/FONT]
    [FONT=&quot]50[/FONT]
    [FONT=&quot]2[/FONT]
    [FONT=&quot]50[/FONT]
    [FONT=&quot]3[/FONT]
    [FONT=&quot]50[/FONT]
    [FONT=&quot]5[/FONT]
    [FONT=&quot]Từ 3201 - 10000[/FONT]
    [FONT=&quot]80[/FONT]
    [FONT=&quot]3[/FONT]
    [FONT=&quot]80[/FONT]
    [FONT=&quot]5[/FONT]
    [FONT=&quot]80[/FONT]
    [FONT=&quot]7[/FONT]
    [FONT=&quot]Từ 10001-35000[/FONT]
    [FONT=&quot]125[/FONT]
    [FONT=&quot]5[/FONT]
    [FONT=&quot]125[/FONT]
    [FONT=&quot]7[/FONT]
    [FONT=&quot]125[/FONT]
    [FONT=&quot]10[/FONT]
    [FONT=&quot]Từ 35001 - 150000[/FONT]
    [FONT=&quot]200[/FONT]
    [FONT=&quot]7[/FONT]
    [FONT=&quot]200[/FONT]
    [FONT=&quot]10[/FONT]
    [FONT=&quot]200[/FONT]
    [FONT=&quot]14[/FONT]
    [FONT=&quot]Từ 150001 - 500000[/FONT]
    [FONT=&quot]315[/FONT]
    [FONT=&quot]10[/FONT]
    [FONT=&quot]315[/FONT]
    [FONT=&quot]14[/FONT]
    [FONT=&quot]315[/FONT]
    [FONT=&quot]21[/FONT]
    [FONT=&quot]Trên 500001[/FONT]
    [FONT=&quot]500[/FONT]
    [FONT=&quot]14[/FONT]
    [FONT=&quot]500[/FONT]
    [FONT=&quot]21[/FONT]
    [FONT=&quot]315[/FONT]
    [FONT=&quot]21[/FONT]
    [FONT=&quot]Ví dụ : Nếu số lượng lô của là 321 chiếc thì lô đó nằm trong khoảng từ 281 đến 500 trong bảng trên khi đó tùy thuộc vào mức chất lượng AQL áp dụng tiến hành lấy mẫu. Số lượng mẫu cần kiểm tra đối với mức chất lượng AQL 1.5 trong trường hợp cỡ lô 321 là 32 chiếc số sản phẩm hư chấp nhận là 1 sản phẩm (hư lỗi chính), AQL 2.5 là 20 chiếc số sản phẩm hư chấp nhận là 1 chiếc, AQL 4.0 là 20 chiếc số sản phẩm hư chấp nhận là 2 chiếc. Nếu khi kiểm tra số lượng sản phẩm bị hư vượt quá số sản phẩm chấp nhận trên thì coi như lô đó bị loại bỏ và phải tiến hành kiểm tra lại 100% và tái chế số hàng hư.[/FONT]
    [FONT=&quot]Ghi chú[/FONT][FONT=&quot] : Chỉ những sản phẩm bị các lỗi chính mới được tính là sản phẩm hư và áp dụng các lỗi này vào trong bảng trên. Tuy nhiên tùy theo số lượng lỗi phụ trong lô hàng và số lượng lô hàng (lớn hay nhỏ) mà nhân viên kiểm tra có quyết định hoặc xin ý kiến người phụ trách việc có tái chế lô hàng.[/FONT]
    [FONT=&quot]b.[/FONT][FONT=&quot]Lựa chọn mẫu.[/FONT]
    [FONT=&quot]Sau khi xác định được số lượng cần lấy mẫu để kiểm tra bước tiếp theo là việc lựa chọn mẫu sao cho chính xác để đảm bảo hiệu quả tuy nhiên khi lựa chọn mẫu cần phải đảm bảo tính ngẫu nhiên của việc lấy mẫu trong toàn bộ lô. Điều này có nghĩa là việc lựa chọn mẫu chỉ được tiến hành khi toàn bộ lô (người kiểm tra xác định số lượng theo chỉ dẫn ở phần trên) được hoàn thành tuyệt đối không được lấy mẫu trong khi lô (được xác định) chưa hoàn thành 100% và người kiểm tra phải nắm được chính xác số lượng cho từng Size, từng màu trong lô đó từ đó sẽ quyết định lấy tỷ lệ mẫu theo từng màu và từng Size.[/FONT]
    [FONT=&quot]Ví dụ[/FONT][FONT=&quot] : Nếu lô sản phẩm được xác định là 500 sản phẩm gồm các Size và các màu sau :[/FONT]


    [FONT=&quot]Màu[/FONT]
    [FONT=&quot]Các Size[/FONT]
    [FONT=&quot]Tổng màu[/FONT]
    [FONT=&quot]XS[/FONT]​
    [FONT=&quot]S[/FONT]​
    [FONT=&quot]M[/FONT]​
    [FONT=&quot]L[/FONT]​
    [FONT=&quot]XL[/FONT]​
    [FONT=&quot]Đỏ[/FONT]
    [FONT=&quot]42[/FONT]​
    [FONT=&quot]63[/FONT]​
    [FONT=&quot]83[/FONT]​
    [FONT=&quot]42[/FONT]​
    [FONT=&quot]20[/FONT]​
    [FONT=&quot]250[/FONT]
    [FONT=&quot]Xanh[/FONT]
    [FONT=&quot]21[/FONT]​
    [FONT=&quot]32[/FONT]​
    [FONT=&quot]41[/FONT]​
    [FONT=&quot]21[/FONT]​
    [FONT=&quot]10[/FONT]​
    [FONT=&quot]125[/FONT]
    [FONT=&quot]Trắng[/FONT]
    [FONT=&quot]21[/FONT]​
    [FONT=&quot]31[/FONT]​
    [FONT=&quot]42[/FONT]​
    [FONT=&quot]21[/FONT]​
    [FONT=&quot]10[/FONT]​
    [FONT=&quot]125[/FONT]
    [FONT=&quot]Tổng Size[/FONT]
    [FONT=&quot]84[/FONT]
    [FONT=&quot]126[/FONT]
    [FONT=&quot]166[/FONT]
    [FONT=&quot]84[/FONT]
    [FONT=&quot]40[/FONT]
    [FONT=&quot]500[/FONT]
    [FONT=&quot]Việc lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm tra tại mức chất lượng AQL 1.5 (cỡ lô là 500 sản phẩm vậy mẫu kiểm tra phải được lấy là 32 sản phẩm) và phân bổ như sau : [/FONT]
    [FONT=&quot]Màu[/FONT]
    [FONT=&quot]Các Size[/FONT]
    [FONT=&quot]Tổng màu[/FONT]
    [FONT=&quot]XS[/FONT]
    [FONT=&quot]S[/FONT]
    [FONT=&quot]M[/FONT]
    [FONT=&quot]L[/FONT]
    [FONT=&quot]XL[/FONT]
    [FONT=&quot]Đỏ[/FONT]
    [FONT=&quot]3[/FONT]​
    [FONT=&quot]4[/FONT]​
    [FONT=&quot]5[/FONT]​
    [FONT=&quot]3[/FONT]​
    [FONT=&quot]1[/FONT]​
    [FONT=&quot]16[/FONT]
    [FONT=&quot]Xanh[/FONT]
    [FONT=&quot]1[/FONT]​
    [FONT=&quot]2[/FONT]​
    [FONT=&quot]3[/FONT]​
    [FONT=&quot]1[/FONT]​
    [FONT=&quot]1[/FONT]​
    [FONT=&quot]8[/FONT]
    [FONT=&quot]Trắng[/FONT]
    [FONT=&quot]1[/FONT]​
    [FONT=&quot]2[/FONT]​
    [FONT=&quot]3[/FONT]​
    [FONT=&quot]1[/FONT]​
    [FONT=&quot]1[/FONT]​
    [FONT=&quot]8[/FONT]
    [FONT=&quot]Tổng Size[/FONT]
    [FONT=&quot]5[/FONT]
    [FONT=&quot]8[/FONT]
    [FONT=&quot]11[/FONT]
    [FONT=&quot]5[/FONT]
    [FONT=&quot]3[/FONT]
    [FONT=&quot]32[/FONT]
    [FONT=&quot]Việc lựa chọn mẫu về màu và Size trong lô không cần phải chính xác tuyệt đối theo tỷ lệ toán học, tuy nhiên việc lựa chọn này nếu càng chính xác sẽ càng mang lại hiệu quả cao. [/FONT]
    [FONT=&quot]Người kiểm tra (nếu kiểm hàng đóng thùng) phải nắm rõ số lượng thùng của lô hàng và phải tiến hành kiểm tra ít nhất 10 % số lượng thùng (Lấy mẫu từ ít nhất 10% số thùng).[/FONT]
    [FONT=&quot]5.[/FONT][FONT=&quot]Tiến hành kiểm tra mẫu.[/FONT]
    [FONT=&quot]a.[/FONT][FONT=&quot]Thẩm tra hàng hóa các nhãn.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Lấy một sản phẩm tiến hành so sánh với sản phẩm mẫu hoặc với tài liệu kỹ thuật để xác định các hàng hóa cần kiểm tra.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Kiểm tra tất cả các loại nhãn gắn trên sản phẩm xem có đầy đủ không[/FONT][FONT=&quot], có đúng theo với yêu cầu không (cần chú ý các thông tin trên nhãn). [/FONT]
    [FONT=&quot]b.[/FONT][FONT=&quot]Kiểm tra bằng mắt[/FONT]
    [FONT=&quot]Sau khi lựa chọn xong mẫu nhân viên kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra từng đơn vị sản phẩm. Đặt sản phẩm trên bàn tại nơi đảm bảo độ sáng cho quá trình kiểm tra được rõ ràng và chính xác.[/FONT]
    [FONT=&quot]Nên thống nhất cách kiểm tra theo một qui tắc nhất định cho mọi sản phẩm tùy theo thói quen của người kiểm tra (Thông thường theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, từ trong ra ngoài).[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Tiến hành kiểm tra mặt trước của sản phẩm, đầu tiên kiểm tra các lỗi vệ sinh công nghiệp, các lỗi về ủi và các lỗi vải sau đó kiểm tra đến các chi tiết (đường ráp, diễu, sự cân xứng của các chi tiết ....) nói chung như các chỉ tiêu kiểm tra sau ủi. Khi kiểm tra các đường may cần phải cung cấp một lực kéo nhẹ để xem tình trạng bung súc, lỗ kim, lỏng đường may....[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Lật sản phẩm lại tiến hành kiểm tra mặt sau của sản phẩm tương tự như mặt trước.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Kiểm tra mặt trong của sản phẩm cũng tương tự như kiểm tra mặt ngoài của sản phẩm. Khi kiểm tra mặt trong cần chú ý tới tình trạng bỏ mũi ở các đường móc xích. Nếu bị bỏ mũi chỉ sẽ bị rối (thắt nút), cần tham khảo phân loại lỗi để quyết định xem có phải là lỗi chính hay lỗi phụ hoặc không phải lỗi.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Nếu tìm thấy bất kỳ một lỗi chính nào người kiểm tra phải tiến hành đánh dấu ngay lập tức bằng cách dán băng keo hoặc các tem dán lỗi, ghi nhận lỗi vào biên bản kiểm tra và tiếp tục kiểm tra các chi tiết tiếp theo. Nếu người kiểm tra không quyết định được lỗi phát hiện là lỗi chính hay lỗi phụ cần phải hỏi ý kiến của tổ trưởng KCS hoặc trưởng phòng Quản lý chất lượng. Nhân viên kiểm tra cũng cần chú ý tới các lỗi phụ, nếu phát hiện các lỗi phụ quá nhiều cần phải báo cho trưởng phòng Quản lý chất lượng để quyết định có tái chế lô hàng không.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Các sản phẩm bị lỗi phải được tách riêng. Sau khi tất cả mẫu đã được kiểm tra người kiểm tra cần đếm số lượng bị lỗi ghi nhận vào biên bản kiểm tra, nếu tổng số sản phẩm lỗi không vượt quá số lượng cho phép lô đó sẽ được chấp nhận nếu ngược lại số sản phẩm lỗi vượt quá số lượng cho phép lô đó sẽ bị tái chế.[/FONT]
    [FONT=&quot]c.[/FONT][FONT=&quot]Thẩm tra về thông số.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Từ những sản phẩm đã kiểm tra, người kiểm tra phải tiến hành đo thông số 3 sản phẩm cho mỗi Size. Dựa vào tài liệu kỹ thuật nhân viên kiểm tra xác định các thông số cần kiểm tra, trước khi kiểm tra sản phẩm phải được để êm, phẳng trên bàn.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Sau khi hoàn tất việc đo người kiểm tra phải ghi nhận lại kết quả vào Phiếu đo thông số. Những thông số nào vượt quá dung sai cho phép cần phải được khoanh tròn lại và báo cho tổ trưởng KCS, bộ phận sản xuất và trưởng phòng Quản trị chất lượng giải quyết. [/FONT]
    [FONT=&quot]d.[/FONT][FONT=&quot]Kiểm tra phối sản phẩm và các ký hiệu trên bao, thùng.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Bước này nhân viên kiểm tra tiến hành xem xét cách phối sản phẩm (về Size, màu ...) có đúng với số liệu ghi trong packing list và bên ngoài thùng không, các ký hiệu ghi trên thùng Carton và trên bao chứa sản phẩm có đúng không.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Kiểm tra chất lượng của bao nylon, thùng Carton xem có đảm bảo chất lượng không (độ chắc chắn không, kích cỡ vừa không, có bị ẩm ướt ...)[/FONT]
    [FONT=&quot]6.[/FONT][FONT=&quot]Quyết định lô sản phẩm.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Sau khi kết thúc việc kiểm tra, nhân viên kiểm tra tiến hành đếm số sản phẩm bị lỗi (chỉ các sản phẩm bị lỗi chính) so sánh với số sản phẩm bị lỗi cho phép trong BẢNG HƯỚNG DẪN LẤY MẪU KIỂM TRA trên để xác định việc chấp nhận hay loại bỏ lô sản phẩm.[/FONT]
    [FONT=&quot]7.[/FONT][FONT=&quot]Quản lý các lô bị tái chế.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Khi các lô hàng bị lỗi vượt quá số lượng cho phép, lô hàng đó sẽ bị kiểm tra lại 100% để phát hiện và sửa chữa tất cả các dạng lỗi (lỗi chính, lỗi phụ). Tuy nhiên công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và nhân lực vì vậy việc tái chế hàng sẽ được thực hiện như sau để giảm bớt thời gian và nhân lực tái chế.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Sau khi lô hàng bị tái chế, nhân viên kiểm tra đánh giá yêu cầu những người có liên quan (KCS xí nghiệp) tiến hành kiểm tra lại 100% lô hàng nhưng khi đã hoàn thành được 20 % số lượng hàng của lô bị tái. Nhân viên kiểm tra đánh giá cuối cùng tiến hành đếm số sản phẩm bị hư rồi cộng với số sản phẩm hư đã phát hiện trong quá trình kiểm tra đánh giá ban đầu. Lấy tổng số sản phẩm hư chia cho tổng số sản phẩm đã tiến hành kiểm tra qua 2 đợt đánh giá (đánh giá thông kê ban đầu và kểm tra sau khi tái chế 20%). Lấy kết quả (tính theo tỷ lệ %) này so sánh với mức chất lượng (chẳng hạn như AQL 1.5 thì so sánh với 1,5%) nếu thấp hơn tỷ lệ này thì lô hàng sẽ được chấp nhận. Còn nếu tỷ lệ này vẫn cao hơn mức chất lượng chấp nhận này thì lô hàng đó sẽ phải tái chế toàn bộ (80% còn lại cộng với số hàng hư được phát hiện khi người kiểm tra đánh giá kiểm 20%). Các sản phẩm bị hư phải được sửa chữa cho phù hợp với yêu cầu.[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Sau khi hoàn tất việc tái chế 100% lô hàng nhân viên kiểm tra đánh giá cuối cùng đánh giá lại theo các bước như trên (đánh giá như một lô mới)[/FONT]
    [FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]Ví dụ[/FONT][FONT=&quot] : Lấy lại ví dụ trên.[/FONT]
    [FONT=&quot]+ Nếu sau lần đánh giá ban đầu (lô 500 sản phẩm tại mức chất lượng AQL 1.5 lấy mẫu 32 sản phẩm kiểm tra – Xem bảng trên) nếu phát hiện có 2 sản phẩm bị lỗi phải tiến hành tái chế lô.[/FONT]
    [FONT=&quot]+ Sau khi các bộ phận KCS kiểm tra 20% lô (500x20% = 100 sản phẩm) theo từng màu, từng Size.[/FONT]
    [FONT=&quot]+ Đếm số sản phẩm bị lỗi (chỉ lỗi chính) nếu phát hiện 8 sản phẩm lỗi.[/FONT]
    [FONT=&quot]+ Cách tính như sau : Lấy 2 sản phẩm kiểm tra ban đầu + 8 sản phẩm hư sau khi kiểm tra tái chế = 10 sản phẩm. Lấy 10 sản phẩm này chia cho 132 (32 kiểm ban đầu + 100 kiểm sau khi tái chế) = 7,5% lớn hơn mức AQL. Kết luận lô hàng phải tái chế 100%.[/FONT]
    [FONT=&quot]+ Nếu kiểm tra 100 sản phẩm (20%) phát hiện 0 sản phẩm lỗi thì lấy (0+2)/132 = 1,5% ngừng không tái chế tiếp, chấp nhận lô sản phẩm.[/FONT]
    [FONT=&quot] Ghi chú : Tất cả các sản phẩm bị lỗi khi phát hiện phải được sữa chữa cho phù hợp với các qui định. Không cho phép các lô sản phẩm được chấp nhận có sản phẩm hư (các sản phẩm bị hư trong quá trình đánh giá và kiểm sau tái chế) bị phát hiện phải được trả lại nơi phát sinh hư hỏng để sửa chữa, nhân viên kiểm tra đánh giá phải có trách nhiệm kiểm tra lại các sản phẩm này sau khi sửa chữa. [/FONT]
    [FONT=&quot]Nhân viên kiểm tra đánh giá cuối cùng không được tiến hành kiểm tra 100% lô hàng bị tái chế.[/FONT]
  2. taittcongnghemay

    taittcongnghemay

    Tham gia ngày:
    23 Tháng hai 2013
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kiểm tra đánh giá pre-final và cuối cùng.

    Tớ cũng đang làm phần kiểm tra đánh giá này.
    Bạn ơi cho mình hỏi Cái tỷ lệ lấy 20% lô sau khi lỗi kiểm tra lại lấy sở cứ từ đâu thế.
  3. suri1103

    suri1103

    Tham gia ngày:
    25 Tháng ba 2013
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kiểm tra đánh giá pre-final và cuối cùng.

    Bạn Viphan ơi, Bạn có thể cho mình xin bộ tài liệu này không vì mình không xem được hình ảnh trên máy. email của mình là: hnsa13@gmail.com. Cảm ơn bạn rất nhiều nha.
  4. thuytien9980

    thuytien9980

    Tham gia ngày:
    23 Tháng tám 2013
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kiểm tra đánh giá pre-final và cuối cùng.

    Chao ban !
    Minh thay tai lieu ban rat hay . Ban co the cho minh tai lieu nay khong ?cam on ban truoc nha
    email : thuytien9980@yahoo.com
  5. kivin

    kivin

    Tham gia ngày:
    16 Tháng một 2016
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cho em xin tài liệu này với được không ạ! Em xin cảm ơn trước ạ:
    Hero.vantin@gmail.com
  6. huonggarment

    huonggarment

    Tham gia ngày:
    27 Tháng hai 2016
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Cho em xin tài liệu này với chị nhé!
    Chị gửi vào mail này cho em với ạ: nguyenhuong09.hvtc@gmail.com
    Em cảm ơn chị nhiều ạ!
  7. Chiplove

    Chiplove

    Tham gia ngày:
    15 Tháng hai 2017
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
  8. Chiplove

    Chiplove

    Tham gia ngày:
    15 Tháng hai 2017
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
  9. Mr.Nhut

    Mr.Nhut

    Tham gia ngày:
    6 Tháng ba 2017
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
  10. Nguyễn Đạt Luân

    Nguyễn Đạt Luân

    Tham gia ngày:
    22 Tháng ba 2017
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Xin được gửi tài liệu này qua Email : nhutranluan@gmail.com. Sẽ gửi phí thù lao cho bạn. LH : 0907065007 Luân
  11. Nguyen ha1985

    Nguyen ha1985

    Tham gia ngày:
    30 Tháng mười hai 2016
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
  12. loan96

    loan96

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tám 2017
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
  13. anhtuyet96

    anhtuyet96

    Tham gia ngày:
    16 Tháng mười 2017
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3